Kích thước chuẩn bàn thờ phong thủy phòng khách chung cư

Hầu hết tất cả các gia đình đều thiết kế một phòng thờ riêng, bởi nó cực kỳ thiêng liêng và quan trọng. Là nơi để mọi thành viên trong gia đình tưởng nhớ về công lao của tổ tiên, ông cha đã khuất và vào mỗi dịp lễ, tết, giỗ thắp nến hương cùng mâm cỗ kính dâng lên. Một nơi thiêng liêng như vậy thì cần phải thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận, đặc biệt về kích thước chuẩn bàn thờ phong thủy phòng khách chung cư bắt mắt, hài hòa tổng thể mọi thứ lại với nhau. Cùng Nội thất DecoFuni tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây.

Kích thước chuẩn bàn thờ phong thủy phòng khách chung cư

Thực tế có 2 loại bàn thờ đang được dùng phổ biến đó là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Do đó, chúng tôi sẽ chia ra làm 2 phần để các bạn nắm được kích thước chuẩn bàn thờ phòng thủy phòng khách chung cư một cách rõ nhất.

Chọn kích thước chuẩn bàn thờ theo thước lỗ ban

Với chung cư có diện tích phòng khách rộng thì việc thiết kế phòng thờ là điều dễ dàng, thuận lợi nhất. Tuy nhiên, với chung cư thì không gian lại không mấy rộng.

Đối với bàn thời treo tường thì kích thước xác định theo thước chuẩn lỗ ban, tin chắc bạn cảm thấy hài lòng về nó. Kích thước bàn thờ treo tường thường dài 610mm x rộng 1070mm. Sở hữu kích thước này, bạn sẽ tha hồ trưng bày đủ hương hoa, quả, bình hoa,… mà không hề lo trật trội, mang đến tiền tài, hạnh phúc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, kích thước bàn thờ phòng khách chung cư treo tường còn có:

  • Bàn thờ treo tường độ sâu 480mm (tài vượng) x rộng 810mm (tài vượng).
  • Bàn thờ treo tường độ sâu 560mm (tài vượng) x 810mm (tài vượng).
  • Bàn thờ treo tường độ sâu 560mm (tài vượng) x rộng 950mm (tài vượng)

Với tất cả các kích thước chuẩn bàn thờ phòng khách chung cư ở trên đều có ý nghĩa, chỉ cần kết hợp một vài chi tiết nhỏ cùng họa tiết tinh xảo sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tinh thần thoải mái. Thiết kế thi công nội thất chung cư không dễ, nếu bạn am hiểu một số kiến thức cơ bản như kích thước, phong cách thiết kế.

Chọn kích thước chuẩn tủ thờ phòng khách chung cư hợp phong thủy

Ở tủ thờ thì việc chọn lựa chiều cao là khá quan trọng và thông thường sẽ được đóng theo đúng kích thước lỗ ban (thống nhất chung 127cm). Đây chính là chiều cap lý tưởng, thể hiện sự tôn nghiêm.

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, kích thước trong thiết kế phòng khách chung cư có bàn thờ hợp phong thủy sẽ là:

  • Chiều ngang 107cm: hợp với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp, chiều sâu 48cm và tối đa 61cm.
  • Chiều ngang 127cm, 133cm: chọn chiều sâu có thể để 61cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148, 153cm, 167cm: hợp với không gian bàn thờ cho phòng khách chung cư với diện tích trung bình. Chiều sâu trong trường hợp này có thể chọn 61cm, 67cm hoặc 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: hợp không gian diện tích rộng hơn và chiều sâu nên đẻ 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.

Hi vọng với kích thước chuẩn bàn thờ phong thủy phòng khách chung cư mang lại cho bạn kiến thức trong quá trình chọn lựa kích thước chuẩn cho phòng thờ – nơi thiêng liêng, trang trọng, tôn nghiêm trong gia đình bạn nhất.

Đọc thêm: Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Đăng bởi DecoFuni

Công ty thiết kế nội thất Funi chuyên thi công nhà ở, chung cư, văn phòng, spa tại TpHCM. Hotline: 08 88 79 49 79 - Gmail: decofuni@gmail.com - Website : https://decofuni.com/

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu